Kiwi là 1 loại trái cây tuyệt vời, có mùi vị thơm ngon, nằm trong Top 10 những loại trái cây tốt cho sức khỏe và làm đẹp da. Đây cũng là loại thực phẩm an toàn nhất mà các chuyên gia sức khỏe khuyên bạn nên sử dụng. Hôm nay, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn trồng loại trái cây bổ dưỡng này 1 cách đơn giản.

Cách trồng kiwi từ hạt quả kiwi đơn giản 1

Cách trồng kiwi bằng hạt kiwi đơn giản có thể bạn không biết

Chuẩn bị:

– 1 quả kiwi tươi

– khăn giấy

– 1 chiếc cốc nhỏ

– 1 vỏ hộp nhựa trong

Các bước thực hiện trồng kiwi

Bước 1:
– Lọc lấy hạt kiwi rồi rửa sạch ngâm hạt trong cốc nước khoảng 1 tuần. Lưu ý là nên thay nước hàng ngày và để cốc nước gần những nơi ấm.

Cách trồng kiwi từ hạt quả kiwi đơn giản 2

Bước 2:

– Sau 1 tuần, khi thấy đầu hạt kiwi hơi mở ra, hãy đặt hạt kiwi vào khăn giấy đã thấm đẫm sẵn nước rồi úp hộp nhựa trong lên. Di chuyển ra nơi có ánh nắng, cần giữ cho giấy ẩm và không nên đậy hộp quá kín không khí lưu thông bên trong.
– Khoảng 4 ngày sau, hạt kiwi nhú mầm cây. đây là thời điểm tốt nhất để gieo hạt kiwi  xuống đất.

Cách trồng kiwi từ hạt quả kiwi đơn giản 3

Bước 3:

– Đất trồng kiwi tốt nhất là bạn nên lựa chọn đất trộn với than bùn, một ít đá nhỏ, cát cùng phân bón hữu cơ. Trồng từng hạt xuống đất có độ sâu khoảng 1cm, các hạt nên cách xã nhau khoảng 5-7cm.

– Để chậu kiwi ở nơi có nắng, cần tưới thường xuyên để cho đất luôn ẩm và có thể đậy hộp trong đến khi cây nhú mầm lên khỏi mặt đất.

Cách trồng kiwi từ hạt quả kiwi đơn giản4

Bước 4:

– Sau khoảng 3 tháng khi kiwi đã phát triển, cần làm giàn để cây leo lên. Nên bón phân hữu cơ cho kiwi khoảng 3 tháng 1 lần.

Cách trồng kiwi từ hạt quả kiwi đơn giản 4

Trên đây là các bước đơn giản để có thể trồng kiwi từ hạt quả kiwi đơn giản mà bạn nên tham khảo. Chúc bạn thực hiện thành công.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *